QUY ĐỊNH CẦN BIẾT VỀ VIỆC SỬ DỤNG VŨ KHÍ ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN BẢO VỆ

Tại Việt Nam các nhân viên bảo vệ của các Công ty bảo vệ hoặc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khác được sử dụng vũ khí nhưng phải tuân theo quy định của Pháp luật. Một công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ luôn trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ giúp nhân viên ứng phó kịp thời khi thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cho khách hàng và chính bản thân cho nhân viên bảo vệ đó. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể sử dụng chúng.

Các công cụ hỗ trợ của dịch vụ bảo vệ được pháp luật cho phép bao gồm:

· Các loại súng bắn sử dụng đạn nhựa, đạn cao su; súng hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê,…

· Các phương tiện xịt: hơi cay, hơi ngạt, chất mê, chất gây ngứa, chất độc,…

· Các loại lựu đạn: khói, cay hay quả nổ

· Các loại dùi cui: điện, cao su, kim loại, khóa số tám,…

Căn cứ vào tình huống, tính chất và mức độ nguy hiểm của hành vi vi phạm để quyết định việc sử dụng vũ khí nào.

Chỉ sử dụng những vũ khí trên khi nhân viên bảo vệ đã cảnh báo bằng mệnh lệnh nhưng đối tượng cần cảnh cáo không tuân theo và không còn biện pháp nào nữa để khống chế hành động của đối tượng vi phạm.

Không dùng vũ khí đối với các đối tượng như người già, trẻ em, người tàn tật, phụ nữ mang thai; chỉ trừ khi các đối tượng trên tấn công  bằng vũ khí hoặc các công cụ đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người khác.

Luôn cố gắng hạn chế tối đa thiệt hại do công cụ hỗ trợ gây ra nếu như bắt buộc phải sử dụng.

Vì sử dụng vũ khí liên quan đến pháp luật, để không biến mình thành tội phạm, mỗi nhân viên bảo vệ phải hiểu rõ về công cụ, sử dụng thành thạo, nắm rõ các trường hợp xử lý cũng như trường hợp nào không được phép thì lúc đó mới được thực hiện nhiệm vụ.

Bảo vệ là những người trực tiếp canh giữ, chịu trách nhiệm về tài sản và tính mạng cho người sử dụng dịch vụ. Vai trò của họ rất quan trọng nên chỉ kiến thức chuyên môn và sức khỏe tốt thôi là chưa đủ. Các công cụ vũ khí hỗ trợ là người bạn đồng hành giúp nhân viên bảo vệ hoàn thành công việc của mình được tốt nhất. Tại Yuki Sepre 24, các nhân viên đều được đào tạo về kiến thức pháp luật cũng như được học các nguyên tắc sử dụng trước khi được giao cho các công cụ vũ khí kể trên. Nên Quý khách hàng yên tâm chọn dịch vụ của công ty chúng tôi, sự hài lòng của Quý khách hàng đó chính là thành công của Yuki Sepre 24.

 

 

 

0909292303