CÁCH NHẬN BIẾT CÔNG TY BẢO VỆ LỪA ĐẢO

Như chúng ta thấy việc đăng tuyển dụng bảo vệ luôn bị dính phốt “ lừa đảo người lao động” và rất nhiều người lao động đã bị lừa, bị gạt tiền với cái mác "tuyển dụng bảo vệ” của nhng công ty ma. Sau đây Yuki Sepre 24 sẽ gợi ý cho bạn nhận biết những dấu hiệu của công ty bảo vệ lừa đảo.

Những công ty không có thương hiệu, không có giấy phép theo quy định, không có địa chỉ văn phòng chính thức, v.v.. cũng là một yếu tố có dấu hiệu lừa đảo. Khi bạn liên hệ ứng tuyển bảo vệ bạn hãy xin thông tin tên công ty, địa chỉ văn phòng, mã số thuế sau đó bạn chỉ cần đơn giản dùng chiếc smartphone lên gõ thông tin tra cứu có chính xác không nhé.

Hình thức tuyển dụng bảo vệ ngày nay có rất nhiều như đăng thông tin trên facebook, các trang tin rác với nội dung “ Công ty cần tuyển bảo vệ cho các mục tiêu  như: siêu thị Big C, Coopmart, Circle-K, Ministop v.v… (hầu như là các thương hiệu nổi tiếng) việc nhẹ lương cao như gác cổng hay giữ xe, quẹt thẻ xe…” Nếu bạn thấy những nội dung tương tự thì không nên tin bạn nhé, vì các thương hiệu nổi tiếng có hệ thống lúc nào đội ngũ quản lý của họ sẽ luôn luôn trực tiếp liên hệ đến những công ty Bảo vệ uy tín chứ không quy chụp lại tất cả như trên đâu nhé.

Các trung tâm môi giới, giới thiệu việc làm thu phí của người lao động, bắt đóng tiền thế chân. Không nơi nào đàng hoàng lại đi thu tiền của người lao động ban đầu cả. Người lao động cần tiền, họ mới đi tìm việc mà lại phải bỏ tiền ra thì chắc chắn là có vấn đề rồi. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết lừa đảo người lao động.

Công ty bảo vệ không có quy trình làm việc cho các phòng ban chức năng. Đã là công ty sẽ có các quy trình theo thứ tự như yêu cầu nộp hồ sơ, phỏng vấn xin việc, hai bên thỏa thuận mục tiêu làm việc có phù hợp không, đề đạt mức lương (chắc chắn đây là yếu tố quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống của người lao động).

Trên đây là những cách nhận biết một công ty bảo vệ lừa đảo trên thị trường hiện nay, qua đó sẽ giúp cho khách hàng cũng như người lao động tự tin hơn vào sự lựa chọn của mình, tránh việc “Tiền bị mất, Tật thì mang” không đáng có.

Yuki Sepre 24 luôn thấu hiểu những nỗi niềm khó khăn, gian khổ của các anh em nhân viên vì vậy nếu bạn đang cần một công việc bảo vệ hãy liên hệ ngay với Yuki Sepre 24 chúng tôi. Cùng nhau, chúng ta sẽ xây dựng 1 môi trường làm việc trong sạch, lành mạnh và công bằng.

Cam kết với người lao động:

1. Lương, ứng đúng ngày, đúng giờ.

2. Hỗ trợ nhà đội ở miễn phí

3. Mục tiêu phù hợp với điều kiện, khả năng của mỗi nhân viên.

4. Miễn phí 100%: Đồng phục, phí đào tạo, nơi ở...

5. Lương các ngày Lễ Tết theo quy định Luật Lao Động

0909292303