TÂM SỰ NGHỀ BẢO VỆ

Rõ ràng, nghề bảo vệ không kén người theo. Nếu bạn có sức khỏe tốt, có trình độ, có bằng cấp hoặc ngoại hình tất nhiên bạn sẽ rất dễ tìm được việc nhưng không phải ai cũng có được may mắn đầy đủ các yếu tố đó. Nhiều người đến với nghề bảo vệ vì lý do mưu sinh và có rất nhiều lý do khác đưa họ đến với cái nghề này. Có kẻ đến rồi đi và người ở lại, thường người đi tìm một cơ hội việc làm khác tốt hơn vì không chịu được sự rình rập nguy hiểm đến sức khỏe, yêu cầu công việc, người ở lại đã quen việc với lại yêu nghề nên cứ muốn gắn bó mãi.

Đặc thù của nghề bảo vệ yêu cầu bạn phải làm theo ca, có ca sáng, ca chiều có khi cả ca đêm, lúc người khác đang say giấc mình phải túc trực làm nhiệm vụ. Cũng như các ngày lễ, Tết người đi chơi với gia đình, nghỉ ngơi, hoặc lên kế hoạch tụ họp... mình vẫn phải đi làm, làm nhiều và làm liên tục là khác.

Đúng như tên gọi của nghề, nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ là bảo vệ tính mạng và tài sản của khách hàng, cả nhân viên, đồng nghiệp nữa. Phải đảm bảo an ninh được kiểm soát tốt trong suốt ca làm việc. Để làm được điều này, bạn phải thực sự nghiêm túc và trách nhiệm, chú tâm tuyệt đối vào công việc. Mắt quan sát để nhận ra điều nghi ngờ - Đầu phán đoán để đánh giá tình hình - Tay chân linh hoạt để xử lý nếu có phát sinh tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự, an ninh tại nơi làm việc.

Không ít người nhìn nhận nghề bảo về nhàn, đúng giời tới ca mặc đồng phục đứng canh hết giờ rồi về tới tháng nhận lương. Ấy thế nhưng, có lẽ cũng chỉ dừng lại đến đó. Nhiều người hiện vẫn mang tâm lý coi thường nghề bảo vệ này. Họ cho rằng công việc đó giản đơn, chỉ những ai rảnh rỗi, không biết làm gì mới chọn theo, ai muốn làm cũng được. Xin thưa! Đúng là làm bảo vệ không đòi hỏi bằng cấp, không cần học thức cao nhưng rất cần người cần mẫn, có đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm, tác phong chuyên nghiệp và nhanh nhẹn của một người lính thời bình, đặc biệt, tìm người nhiệt huyết và yêu nghề… Có rất nhiều người nghĩ dễ lắm thế mà mới đến làm mục tiêu được vài hôm hoặc có người chỉ làm 1 buổi đã bỏ chạy chỉ vì không như họ nghĩ.

 

Đừng đánh giá về vẻ bề ngoài dễ dàng, mà hãy tìm hiểu và quan sát cả những mảng chìm trong công việc của họ, những sự cố, hiểm nguy họ phải đối mặt, những áp lực đè nặng trên vai họ từng phút giây… Có như thế bạn mới hiểu được, cái được - mất đặc thù của nghề này. Từ đó có cái nhìn và cách đánh giá đúng đắn hơn, tôn trọng và lịch sự với họ thay vì định kiến, hà khắc, khi dễ. Bởi nhờ có những người bảo vệ có tâm và trách nhiệm, bạn mới an toàn vui chơi, mua sắm, làm việc… Với những ai đang có ý định tìm việc bảo vệ hãy đến với Yuki Sepre 24 chúng tôi cũng nên tự tin về quyết định của mình, thêm yêu và tự hào về nghề, nhiệt huyết và lăn xả hết mình để hoàn thành tốt công việc, thăng tiến nhanh trong tương lai.

0909292303