BẠN CÓ BIẾT TẠI SAO ĐỒNG PHỤC BẢO VỆ LẠI CÓ MÀU XANH DƯƠNG ???

Trong một công ty, tùy từng bộ phận mà sẽ có những bộ đồng phục khác nhau: cho nhân viên văn phòng, nhân viên sản xuất, nhân viên bảo vệ,... để phù hợp với đặc thù công việc. Tuy nhiên đa số các công ty bảo vệ đồng phục nhân viên lại luôn có màu xanh dương . Bạn có biết lý do vì sao không?

Màu sắc của hòa bình

Màu xanh dương chính là màu sắc mang lại sự hi vọng cũng như biểu tượng cho hòa bình. Đó cũng là một lý do mà nhiều công ty lựa chọn màu này làm đồng phục cho nhân viên bảo vệ. Bởi vì họ chính là những người mang lại sự trật tự và an ninh, mang tới sự bình yên cho những mục tiêu mà họ đang làm nhiệm vụ. Nhìn thấy bộ đồng phục màu xanh dương, có lẽ ai cũng cảm nhận được sự an toàn.

Màu xanh dương trông khá dịu mắt và dễ nhận thấy

Nhân viên bảo vệ luôn xuất hiện mỗi khi công ty cần. Nếu đồng phục của họ màu sắc không dễ nhận biết thì khó mà có thể trợ giúp được mọi người. Màu xanh dương thì nhận thấy nhanh chóng, nhờ đó mà mọi khó khăn được giải quyết nhanh chóng.

Màu xanh truyền thống này giúp cho người bảo vệ không bị hòa lẫn giữa đám đông, có thể là: khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng, khách hàng đến nhà hàng, khách sạn, người thường xuyên ra vào các chung cư,… Chiếc áo màu xanh giúp dễ dàng nhận biết được sự hiện diện của đội ngũ bảo vệ, giúp tổ chức, công ty ngăn chặn ý định của kẻ xấu.

Đồng phục bảo vệ có màu xanh dương thể hiện sự gọn gàng, sạch sẽ

Đồng phục bảo vệ màu xanh dương đem đến cảm giác tươi mới, sạch sẽ. Do tính chất công việc của ngành bảo vệ là phải vận động nhiều. Vì thế, màu xanh dương sẽ là một lựa chọn đúng đắn, cho dù có bụi bẩn bám vào, cũng không làm mất đi sự gọn gàng, sạch sẽ của nhân viên bảo vệ.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao đồng phục của bảo vệ có màu xanh? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được lý do tại sao màu xanh lại được chọn làm màu sắc chủ đạo cho trang phục của ngành bảo vệ.

0909292303