NHÂN VIÊN BẢO VỆ LÀ GÌ? NHIỆM VỤ, KỸ NĂNG CẦN CÓ

Hiện nay, không khó để bắt gặp hình ảnh những nhân viên bảo vệ tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm, cơ quan, trong học,... Nhưng không phải ai cũng biết rõ nhân viên bảo vệ là gì không? Để trở thành nhân viên bảo vệ thì cần trang bị những kỹ năng gì? Xem ngay bài viết dưới đây của Bảo vệ Yuki để tìm câu trả lời nhé!

Nhân viên bảo vệ là gì?

Nhân viên bảo vệ là gì? Nhiệm vụ và kỹ năng cần có của một nhân viên bảo vệ

 

Nhân viên bảo vệ nghĩa là gì?

Có thể định nghĩa nhân viên bảo vệ là gì như sau: Bảo vệ là người chịu trách nhiệm ngăn chặn các hành vi xấu nhằm giữ gìn an toàn, an ninh trật tự nội bộ, bảo vệ tính mạng và tài sản của một cá nhân, pháp nhân hay một cơ quan. Từ đó góp phần giữ gìn an ninh trật tự cho toàn xã hội.

Hiện nay, nhân viên bảo vệ có mặt ở khắp mọi nơi, từ bệnh viện, trường học, công ty đến trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, khách sạn,... 

Trên đây là định nghĩa về nhân viên bảo vệ. Nội dung tiếp theo của bài viết, Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 sẽ chia sẻ đến quý khách thông tin về trách nhiệm, nhiệm vụ và kỹ năng cần có của bảo vệ là gì. Cùng Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 tìm hiểu ngay nhé!

Các trách nhiệm của một nhân viên bảo vệ

 • Góp phần bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội: Bảo vệ tài sản của cơ quan, đảm bảo không để xảy ra trộm cắp hay làm hư hỏng tài sản, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các nghi phạm có ý đồ xấu, ghi chép và báo cáo các sự cố bất thường với cấp trên, theo dõi camera an ninh, tuần tra khu vực,...

Nhân viên bảo vệ có trách nhiệm giữ gìn an ninh trật tự

Nhân viên bảo vệ có trách nhiệm giữ gìn an ninh trật tự

 • Vận dụng các kỹ năng, nghiệp vụ của bảo vệ để hoành thành tốt nhiệm vụ: Sử dụng thành thạo các thiết bị PCCC, công cụ hỗ trợ làm việc, liên tục kiểm tra và quản lý các thiết bị điện, nước để phòng tránh nguy cơ cháy nổ, hư hỏng, theo dõi, giám sát người ra, vào khu vực, hàng hóa xuất, nhập kho, kiểm kê và ghi chép đầy đủ để báo cáo lên cấp trên,...

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp trong mỗi dịch vụ

Tùy vào từng đối tượng bảo vệ là tòa nhà, sự kiện, công trường, ngân hàng, siêu thị, yếu nhân - VIP,... mà nhân viên bảo vệ sẽ có những nhiệm vụ khác nhau. Vậy cụ thể, các nhiệm vụ, công việc của bảo vệ là gì?

Bảo vệ tòa nhà

 • Bảo vệ cổng chính: Luôn tươi cười, chào hỏi với những khách hàng và nhân viên khi đến tòa nhà, chỉ dẫn vị trí bãi đỗ xe, điều phối giao thông tại khu vực để tránh tắc nghẽn, kiểm tra hàng hóa được đưa vào tòa nhà để kịp thời loại bỏ những hàng hóa nguy hiểm, phối hợp với bảo vệ ở các vị trí khác trong tòa nhà.
 • Bảo vệ đại sảnh (khu vực lễ tân): Quản lý chìa khóa, sổ sách, nhận bưu kiện, thư từ gửi đến công ty, quản lý hệ thống thang máy, hướng dẫn khách hàng đi đến đúng phòng ban, gặp đúng người trong tòa nhà, giám sát camera an ninh,...

Bảo vệ khu vực cổng chính của tòa nhà

Bảo vệ khu vực cổng chính của tòa nhà

Bảo vệ sự kiện

 • Giữ gìn an ninh trật tự trong khu vực, đảm bảo an toàn cho tất cả những người tham gia sự kiện, đặc biệt là các nhân vật quan trọng như giám đốc, khách mời, người nổi tiếng,...
 • Điều phối giao thông, dòng người trong khu vực để không xảy ra tắc nghẽn, xô đẩy.
 • Phân công lực lượng bảo vệ tại các khu vực trọng điểm như sân khấu, vị trí ngồi của giám đốc, khách mời, ca sĩ, nhạc công, những nơi đặt thiết bị đắt tiền, sản phẩm trưng bày,...
 • Luôn quan sát và kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi của kẻ xấu gây ảnh hưởng đến sự kiện.

Bảo vệ công trường

 • Tuần tra và ngăn chặn các đối tượng xấu có hành vi xâm hại đến tài sản hoặc cố ý đột nhập vào khu vực không được phép của công trường.
 • Giám sát các khu vực nguy hiểm, dễ xảy ra sự cố của công trường để ngăn chặn các sự cố xảy ra.
 • Sử dụng các công cụ hỗ trợ làm việc như bộ đàm, dùi cui, đèn pin tự vệ,... để khống chế các đối tượng xấu.

Không để người ngoài có hành vi xâm hại đến tài sản

Không để người ngoài có hành vi xâm hại đến tài sản hoặc cố ý đột nhập vào công trường

Bảo vệ mục tiêu di động

 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng và tài sản của mục tiêu di động cần bảo vệ.
 • Kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi có thể gây ảnh hưởng đến mục tiêu.

Bảo vệ mục tiêu cố định

 • Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho mục tiêu cố định cần bảo vệ.
 • Kiểm tra và yêu cầu xuất trình giấy tờ của những người ra, vào khu vực đang bảo vệ.
 • Có biện pháp phòng chống và xử lý kịp thời các trường hợp cháy, nổ xảy ra trong khu vực.

Bảo vệ siêu thị

 • Luôn giữ thái độ thân thiện, niềm nở với khách hàng khi đến mua sắm tại siêu thị.
 • Bảo đảm trật tự an ninh cho khu vực cổng chính, cửa ra vào, bãi giữ xe, các tầng,... của siêu thị.
 • Kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng có ý đồ xấu hoặc có mang theo vũ khí, hóa chất nguy hiểm vào siêu thị.

Nhân viên bảo vệ siêu thị

Nhân viên bảo vệ siêu thị, trung tâm thương mại

Bảo vệ ngân hàng

 • Đảm bảo trật tự, an ninh cho cả trong và ngoài ngân hàng.
 • Bảo vệ sự an toàn cho nhân viên ngân hàng và khách hàng khi đến đây để thực hiện giao dịch.
 • Luôn đề cao cảnh giác, ngăn chặn không cho các đối tượng xấu có cơ hội thực hiện hành vi trộm, cắp tài sản của ngân hàng và khách hàng.
 • Bấm số cho khách hàng, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc cơ bản để họ có thể thực hiện giao dịch một cách chính xác và nhanh chóng.

Bảo vệ khánh thành

 • Giữ gìn trật tự cho khu vực diễn ra buổi lễ khánh thành, đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng.
 • Kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố cháy, nổ xảy ra trong buổi lễ.

Bảo vệ yếu nhân - VIP

 • Bảo vệ an toàn tuyệt đối cho yếu nhân - VIP, không để kẻ gian có thể tiếp cận đến mục tiêu bảo vệ.
 • Nắm rõ quy trình làm việc và đưa ra phương án bảo vệ mục tiêu hợp lý.
 • Nắm rõ danh sách các thành viên trong gia đình, bạn bè, mối quan hệ xã hội của yếu nhân.
 • Luôn nâng cao tinh thần cảnh giác trước mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

 

Bảo vệ an toàn cho yếu nhân

Bảo vệ an toàn cho yếu nhân

Bảo vệ chuyển tiền

 • Quá trình chuyển tiền cần có sự giám sát của người có thẩm quyền, hạn chế gây ra sự chú ý.
 • Kiểm tra tuyến đường trước khi di chuyển, đảm bảo xe đi đúng lộ trình đã đề ra.
 • Nhân viên bảo vệ cần phải ngồi ở vị trí của xe có tầm nhìn rộng, quan sát được mọi đối tượng xung quanh để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các sự cố.
 • Đề phòng và nâng cao cảnh giác tối đa trước mọi đối tượng có thể thực hiện hành vi xấu, theo dõi các trường hợp khả nghi như bám đuôi xe, cản đường,...
 • Tuyệt đối giữ bí mật thông tin các thông  thời gian giao, nhận tiền, số lượng tiền,...

Kỹ năng cần có của nhân viên bảo vệ là gì?

Để có thể trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì bắt buộc phải trang bị cho mình tối thiểu 3 kỹ năng. Đó là kỹ năng nhận xét, phán đoán, xử lý tình huống và phòng vệ.

Kỹ năng nhận xét, phán đoán

Bảo vệ là người chịu trách nhiệm bảo vệ trật tự an ninh, an toàn cho tính mạng và tài sản của khách hàng. Bên cạnh đó, môi trường làm việc của bảo vệ cũng thường xuyên phải đối mặt với những sự cố, nguy hiểm. Do đó, kỹ năng quan sát, nhận xét, phán đoán để nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn kịp thời những kẻ gian có ý đồ thực hiện hành vi xấu là điều không thể thiếu ở một nhân viên bảo vệ.

Nhân viên bảo vệ cần có kỹ năng nhận xét và phán đoán

Nhân viên bảo vệ cần có kỹ năng nhận xét và phán đoán trước mọi tình huống

Kỹ năng xử lý tình huống

Trong quá trình tuần tra, làm việc, nhân viên bảo vệ sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều đối tượng, cũng như gặp phải rất nhiều sự cố phát sinh mà không thể lường trước. Trong những trường hợp này, nhân viên bảo vệ cần phải biết cách xử lý tình huống một cách nhanh chóng và hợp lý để có thể bảo đảm tối đa sự an toàn cho khách hàng và tài sản.

Kỹ năng phòng vệ

Kỹ năng thứ 3 mà một nhân viên bảo vệ cần có đó là kỹ năng phòng vệ. Điều này giúp cho họ có thể bảo vệ được khách hàng, bản thân và ngăn chặn được hành vi xấu của các đối tượng quấy rối.

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp - Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín, chuyên nghiệp. Nếu quý khách chưa tìm được công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ, hãy liên hệ ngay với Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 nhé!

Tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ chất lượng, chuyên nghiệp hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 luôn được khách hàng tin tưởng và yên tâm khi thuê nhân viên bảo vệ. Dưới đây là 5 lý do mà quý khách nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24

Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24

Pháp lý rõ ràng

Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 được Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Nhân sự chất lượng

Đội ngũ lãnh đạo, hội đồng cố vấn của Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 đều xuất thân từ lực lượng công an và quân đội, có nhiều kinh nghiệm, kiến thức và đức độ để phát triển công ty. Còn đội ngũ nhân viên bảo vệ là những cá nhân được tuyển dụng kỹ lưỡng, đảm bảo về thể lực, kiến thức, lý lịch, phẩm chất đạo đức.

Đào tạo chuyên nghiệp

Chương trình đào tạo của Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 được xây dựng dựa trên sự phối hợp giữa các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn rất chú trọng đến việc nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm cho nhân viên bằng cách tổ chức các khóa huấn luyện PCCC do Sở PCCC Công an Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo và cấp giấy chứng nhận.

Đào tạo kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho nhân viên

Đào tạo kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho nhân viên

Cam kết về chất lượng

Với phương châm “Năng động - An toàn - Hiệu quả”, Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 luôn cam kết với khách hàng về chất lượng và hiệu quả của dịch vụ bảo vệ. Chúng tôi cũng xây dựng “Đội phản ứng nhanh” để tuần tra các khu vực 24/24, kết hợp với kiểm tra định kỳ và đột xuất để nhắc nhở, chỉnh đốn tác phong, nghiệp vụ của nhân viên.

Mang đến nhiều lợi ích, giúp tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng dịch vụ của Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24, quý khách sẽ nhận lại được hàng loạt bảng báo giá về bảo vệ ngân hàng, tòa nhà và trường học,...Thông tin cụ thể về từng báo giá, quý khách vui lòng xem tại bài viết: Giá dịch vụ bảo vệ tại tphcm

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về nhân viên bảo vệ là gì, cũng như những nhiệm vụ, kỹ năng mà nhân viên bảo vệ cần có. Hy vọng những thông tin này sẽ quý khách hiểu rõ hơn về nhân viên bảo vệ. Nếu cần thêm thông tin tư vấn hoặc có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ, quý khách hãy liên hệ ngay với Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 nhé!

0909292303