KỸ NĂNG CẦN CÓ BẢO VỆ TÒA NHÀ, CHUNG CƯ

Ngày nay, mật độ dân cư sinh sống trong các khu tòa nhà, chung cư ngày càng tăng. Do đó, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng, tài sản… là nhu cầu quan trọng. Và nhiệm vụ của một nhân viên bảo vệ là đem lại sự an tâm cho dân cư. Vậy một bảo vệ tòa nhà, chung cư cần phải nắm được những kỹ năng gì? Sau đây Yuki Sepre 24  xin được đưa ra một số kỹ năng cần thiết để bạn tham khảo nhé!

Nhân viên bảo vệ không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho tài sản, cơ sở vật chất mà còn bảo vệ an toàn cho sức khỏe, tính mạng của tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc trong tòa nhà, chung cư. Chính vì thế yêu cầu đối với một nhân viên bảo vệ tòa nhà là rất cao.

Có khả năng quan sát, hiểu rõ địa hình khuôn viên khu vực dân cư: Nhiệm vụ của lực lượng bảo vệ là bảo vệ tài sản và an ninh trật tự khu vực. Họ phải là người nắm rõ các quy định, quy tắc của tòa nhà, chung cư nhằm đảm bảo ổn định trật tự. Và giữ cho các hoạt động của khu vực dân cư diễn ra trật tự và an toàn.

tòa nhà, chung cư là khu vực tập trung dân cư đông nên có thể xảy ra tình trạng trộm cắp, các vụ hỏa hoạn, cháy nổ. Nhiệm vụ của bảo vệ là phát hiện và ngăn chặn các tình huống xấu xảy ra. Giải cứu cư dân trong các trường hợp nguy cấp như cháy nổ.

Để kịp thời thực hiện nghiệp vụ, người bảo vệ cần phải thông thạo địa hình khuôn viên. Định vị được chính xác các lối thoát hiểm kịp thời cho việc giải cứu.

Kỹ năng giao tiếp: Đây là một trong những kỹ năng quan trọng của bất cứ bảo vệ nào. Người bảo vệ cũng có thể coi là đại diện cho khuôn mặt của tòa nhà, chung cư. Bởi họ thường xuyên gặp gỡ và tiếp xúc với người dân.

Một người bảo vệ thân thiện, hòa nhã sẽ dành được thiện cảm với dân cư trong khu vực. Đây được xem là một lợi thế trong thực hiện nhiệm vụ. Người dân sẽ tự nguyện hợp tác cùng lực lượng bảo vệ đảm bảo việc thực thi nhiệm vụ thuận lợi, chặt chẽ và dễ dàng hơn.

 BẢO VỆ YUKI

Nắm vững cách vận hành thiết bị tòa nhà, chung cư: Không chỉ có trang bị kiến thức về kỹ năng giao tiếp, khả năng quan sát. Bảo vệ còn cần phải thành thạo cách vận hành thang máy cũng như hệ thống giám sát.

Thang máy là phương tiện lưu thông không thể thiếu đối với các khu tòa nhà, chung cư cao tầng. Vấn đề thang máy xảy ra sự cố là điều không thể tránh khỏi. Nếu sự cố xảy ra sẽ ảnh hưởng đến người dân sinh sống. Người bảo vệ dù làm công tác an ninh nhưng cần phải biết được kỹ năng vận hành và cứu hộ thang máy để ứng phó kịp thời giúp người dân khi có sự cố xảy ra.

Sử dụng thành thạo các thiết bị hỗ trợ an ninh: Các hệ thống phức tạp bao gồm: hệ thống camera, hệ thống cảnh báo người lạ đột nhập, hệ thống báo cháy,… Một người bảo vệ tòa nhà, chung cư chuyên nghiệp phải nắm vững cách vận hành hệ thống thiết bị an ninh. Từ đó có thể kiểm soát được tình hình của khu vực mình chịu trách nhiệm.

Kỹ năng ứng phó các tình huống khẩn cấp: Do khu vực dân cư đông đúc nên lực lượng bảo vệ phải được trang bị sẵn sàng cho mọi trường hợp. Các nhân viên phải nắm vững kỹ năng về phòng cháy chữa cháy để có thể bình tĩnh giải quyết sự cố. Và giảm thiểu đối đa hậu quả xấu có thể xảy ra. Bên cạnh đó, bảo vệ còn phải được trang bị kiến thức về sơ cứu người gặp nạn do cháy nổ, hỏa hoạn. Hay các trường hợp tai nạn đáng tiếc như ngã, đuối nước,…

Biết võ thuật: Nói đến lực lượng bảo vệ, yếu tố không thể thiếu là phải có sức khỏe tốt. Có sức khỏe mới có thể tập trung hoàn thành nhiệm vụ. Sẵn sàng tác chiến với kẻ xấu và đưa ra các quyết định chính xác trong xử lý tình huống.

Không chỉ khỏe mạnh, bảo vệ còn cần biết võ thuật. Bởi trong nhiều trường hợp, bảo vệ sẵn sàng tác chiến và khống chế các đối tượng gây rối hoặc trộm cắp tại khu vực chung cư

Hướng đến phương châm “Vì sự an toàn cho khách hàng”. Yuki Sepre 24 đang nỗ lực từng ngày để nâng cao chất lượng phục vụ. Đồng thời chúng tôi cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất, an toàn và tiết kiệm chi phí. Sự nỗ lực của Yuki Sepre 24 hi vọng sẽ góp phần vào sự phát triển và thành công cho khách hàng và đối tác.

0909292303