DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY - CỨU NẠN CỨU HỘ

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) tại mục tiêu cùng với nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng bảo vệ tại mục tiêu đã thường xuyên tổ chức các buổi diễn tập Phòng cháy chữa cháy.

Đội Bảo vệ sẽ sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ (bình CO2, bình bột chữa cháy AB), hệ thống ống nước chữa cháy của mục tiêu, xả ống, lắp vòi phun, nối ống và mở van xả nước để dập lửa đồng thời vận hành hệ thống máy bơm chữa cháy.

Lực lượng tại chỗ cũng đã tiến hành giải cứu và sơ cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.

Khi tình huống giả định cháy xảy ra: Lực lượng Bảo vệ đã tiến hành thao tác báo động, cắt điện khu vực bị cháy, gọi điện cho đội PCCC, Cảnh sát PCCC 114 báo cháy và Công an  địa phương.


          Đội ngũ bảo vệ Yuki tại  KCN Việt Nam - Singapore Bình Dương


Đội ngũ Bảo Vệ Yuki tham gia cuộc thi PCCC & CNCH tại KCN Lộc An - Bình Sơn Đồng Nai.

Đội ngũ bảo vệ Yuki tại KCN Nhựt Chánh Long An

Mục đích của các buổi diễn tập này nhằm phát huy kỹ năng, nghiệp vụ của các thành viên ban quản lý, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác PCCC và CNCH. Ngoài ra, các buổi diễn tập tại mục tiêu đã trang bị cho cán bộ, công nhân, nhân viên bảo vệ những kiến thức thực tế quan trọng và kỹ năng sinh tồn cần thiết trong công tác PCCC và CNCH.

Khi tham gia các buổi tập huấn, đội ngũ bảo vệ và cán bộ - công nhân viên tại mục tiêu cùng lực lượng công an cũng trở nên gần gũi, cùng nhau giúp đỡ, hỗ trợ, tăng tính hợp tác, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác PCCC & CNCH.

0909292303