CÁCH QUẢN LÝ NHÂN VIÊN BẢO VỆ

Để quản lý đội ngũ nhân viên bảo vệ  hiệu quả, đối với mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp việc đảm bảo an ninh trong cuộc sống sinh hoạt, môi trường làm việc là điều quan trọng tất yếu cần có. Nhất là trong thời buổi xã hội đang ngày càng có nhiều tệ nạn trộm cắp, gây mất trật tự an ninh như hiện nay. Vì vậy, rất cần những đội ngũ nhân viên bảo vệ đáng tin cậy, giúp bảo vệ an ninh. Để tuyển dụng nhân viên bảo vệ hiện tại khá khó. Công tác quản lý đội ngũ nhân viên công ty bảo vệ chuyên nghiệp, không những chỉ tiêu tốn tiền bạc mà công việc lại không được hiệu quả như ý muốn.

Nhân viên bảo vệ dù biết việc đến đâu. Vẫn cần đến những người quản lý nhân sự giỏi. Mỗi công ty bảo vệ đều gồm rất nhiều nhân viên. Với mỗi nhân viên là một tính cách, một cá nhân khác biệt. Với những cá tính riêng do đó đòi hỏi ở người quản lý rất nhiều về khả năng xử lý, giám sát công việc. Điều này không chỉ giúp người bảo vệ hoàn thành tốt công việc mà còn gắn kết các cá nhân với nhau tốt hơn.

Đối với mỗi công ty hay tổ chức, doanh nghiệp đều có những phòng ban khác nhau. Và người Giám đốc sẽ không trực tiếp quản lý nhân viên của mình mà sẽ có những người trưởng phòng thay mặt họ để quản lý từng nhân viên và thực hiện giám sát điều hành công việc. Đối với phòng bảo vệ cũng vậy, cũng cần có 1 người bảo vệ, đứng ra quản lý toàn bộ đội ngũ. Quản lý một cách nghiêm ngặt để bảo nhân viên làm việc hiệu quả là trách nhiệm của mỗi đội trưởng.

Nhiệm vụ của Đội trưởng

·         • Quản lý nhân viên trong đội ngũ nhân viên bảo vệ.

·        • Thực hiện đầy đủ và đúng quy trình công tác, ghi chép sổ sách, phân công ca trực, đôn đốc nhắc nhở cấp dưới thường xuyên tuần tra, canh gác, để ý làm việc thật nghiêm túc cả ban đêm và ban ngày.

·         • Xử lý kịp thời những tình huống phát sinh.

·         • Kiểm tra và đảm bảo các thiết bị an ninh vận hành tốt.

·         Giám sát hệ thống camera 24/24 để kịp thời phát hiện vấn đề.

·         Lên chi tiết phương án, mục tiêu bảo vệ trong những dịp lễ hay sự kiện quan trọng.

·         Báo cáo với cấp trên những khó khăn hoặc những tình huống vượt ngoài tầm giải quyết.

·         Liên hệ với các trưởng bộ phận để thông báo những cá nhân trực thuộc vi phạm kỷ luật công ty.

·         Những công văn, giấy tờ gửi đến công ty nếu gửi tổ bảo vệ đều phải cất và bảo quản cẩn thận, giao đến người nhận nhanh chóng, kịp thời.

Nhiệm vụ của một người Đội trưởng rất quan trọng, yêu cầu phải nắm chắc nghiệp vụ, phải được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất. Người Đội trưởng không chỉ cần có kiến thức chuyên môn mà còn cần hiểu tâm lý nhân viên, đời sống tinh thần của họ để dễ dàng thực hiện quản lý, cấp trên và cấp dưới hợp tác ăn ý với nhau, có vậy công việc mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Giúp nhân viên bảo vệ phát huy khả năng

·         Người quản lý nhân viên bảo vệ không chỉ là người dẫn đầu. Định hướng cho nhân viên cấp dưới. Mà còn là người tìm hiểu, xác định các mục tiêu công việc cụ thể của từng nhân viên. Giúp họ có thể phát huy năng lực trong công việc.Người quản lý gián tiếp ảnh hưởng vào từng cá nhân. Nhưng cũng để cho mỗi người có thể tự do phát huy tài nǎng của mình.

·       Tuy nhiên, với những điểm yếu của nhân viên bảo vệ. Người quản lý cần phải biết quản lý làm sao để khắc phục tối đa những nhược điểm đó. Cùng việc chỉ ra được những nguyên nhân trực tiếp. Gây ra những kết quả yếu kém của nhân viên là do đâu.

Sự định hướng công việc cho nhân viên: Để trở thành công ty bảo vệ chuyên nghiệp: Người quản lý cần đảm bảo mỗi nhân viên của mình, nắm được tầm quan trọng của công việc, nhận thức được về công việc, nhiệm vụ được giao. Nhân viên bảo vệ khi hiểu rõ vai trò của mình sẽ có thái độ làm việc tốt. Năng suất và đạt hiệu quả cao nhất. Khi có sự ủng hộ, hướng dẫn của người quản lý. Đây cũng chính là yếu tố giúp nâng cao mối quan hệ tốt đẹp của người quản lý và nhân viên.

Giới thiệu văn hóa công ty cho nhân viên bảo vệ: Với nhân viên mới, Người quản lý nên chủ động giới thiệu cho họ về văn hóa công ty như các yếu tố về đạo đức nghề nghiệp, quy định, cảnh báo về mức độ nguy hiểm của công việc… Ngoài ra, người quản lý nên đảm bảo mọi người đang làm việc hướng tới mục tiêu chung mang lại nhiều giá trị to lớn cho cả Công ty và công việc họ đang làm.

Phần thưởng: Công ty nên trao thưởng xứng đáng cho nhân viên bảo vệ làm việc tốt và những cống hiến của họ cho sự phát triển của công ty. Đây cũng là cách làm khiến nhân viên ở bất kỳ vị trí, công việc nào cũng cảm thấy hạnh phúc vì được coi trọng và sẽ làm việc chăm chỉ, hiệu quả hơn nữa góp phần to lớn tạo nên dịch vụ bảo vệ uy tín.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách quản lý nhân viên bảo vệ được chúng tôi tham khảo và chắt lọc kỹ lưỡng từ những dự án thực tế, đều cho kết quả rất tốt. Mong rằng, chúng sẽ có ích cho việc quản lý của công ty các bạn. Hãy liên hệ trực tiếp Công ty Bảo Vệ Yuki Sepre 24  nếu bạn đang có nhu cầu về an ninh, bảo vệ tài sản, sự kiện, nhà máy, v.v.. một cách an toàn nhất và có độ uy tín cao. Hotline:090 929 23 03.

0909292303