MỘT SỐ NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CHO NHÂN VIÊN BẢO VỆ MỚI VÀO NGHỀ

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp có nhiệm vụ quan trọng đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản con người. Mỗi nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp đều phải tuân thủ những nguyên tắc chung để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ một cách tối ưu nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên tắc đó là gì nhé!

Không sử dụng chất kích thích khi vào ca hoặc trong quá trình làm việc

Trước và trong ca trực nhân biên bảo vệ tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu bia hay thuốc lá để giữ tinh thần minh mẫn, phòng chống tội phạm và hạn chế cháy nổ có thể xảy ra tại khu vực và mục tiêu mình đang làm nhiệm vụ.

Rời bỏ vị trí trực

Có nhiều nhân viên bảo vệ trẻ khi được nhắc nhở về việc quay về đúng vị trí làm việc thường đưa ra phản biện như kiểu ‘‘Em có đi đâu đâu, vẫn ở trong mục tiêu mà’’, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Nhân viên bảo vệ phải nghiêm túc tuân thủ theo phương án bảo vệ và quy định nhiệm vụ tại vị trí làm việc của mình đã được tập huấn trước đó. Khi có việc cá nhân như đi ăn cơm, vệ sinh nhân viên bảo vệ phải báo cáo đội trưởng, ca trưởng đồng thời chỉ được phép rời vị trí khi có nhân viên bảo vệ khác thay thế.

Tuân thủ mọi chỉ định từ cấp trên

Tuyệt đối chấp hình nội quy, những mệnh lệnh từ cấp trên là nguyên tắc bất kì nhân viên bảo vệ nào cũng phải tuân thủ. Không được tự ý thay đổi vị trí, bỏ mục tiêu khi chưa được sự đồng ý của cấp trên.

Giao tiếp với khách hàng

Bảo vệ chuyên nghiệp phải có thái độ lịch sự, nhã nhặn trong giao tiếp với khách hàng. Không được có những hành động, lời nói thiếu văn minh ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp tại mục tiêu, đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ.

Cảnh giác và tập trung quan sát

Nhân viên bảo vệ luôn phải tập trung quan sát để ngăn chặn và phát hiện kịp thời các tình huống xấu xảy ra. Những điều vô tình bảo vệ bỏ qua có thể gây ra hiểm họa ảnh hưởng đến mục tiêu. Đồng thời, luôn đề cao cảnh giác với  tất cả mọi người bởi ai cũng có thể lợi dụng kẻ hở để thực hiện hành vi trộm cắp, lừa đảo …

Trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp không phải là chuyện đơn giản. Nó là cả quá trình không ngừng học hỏi, rèn luyện của mỗi cá nhân khi quyết định làm nghề bảo vệ. Nếu đã quyết định và theo đuổi nghề bảo vệ hay bất cứ công việc nào cũng phải nghiêm túc theo đuổi và thực hiện chúng đúng nghĩa.

0909292303