HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ VỆ KHI BỊ ĐÁNH HỘI ĐỒNG

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của các vụ đánh hội đồng. Do đó, việc trang bị cho bản thân các kỹ năng xử lý tình huống, cách tự vệ khi bị đánh hội đồng là rất cần thiết. Điều này giúp bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe và tính mạng của bạn trong các trường hợp nguy hiểm.

Trong bài viết này, Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 sẽ hướng dẫn cho bạn các kỹ năng tự vệ, cũng như cách tố giác với cơ quan chức năng khi bị đánh hội đồng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn cách tự vệ khi bị đánh hội đồng

Hướng dẫn cách tự vệ khi bị đánh hội đồng

Nhận biết đặc điểm của một vụ đánh hội đồng

Tấn công hội đồng là hình thức gây thương tích đang trở nên phổ biến hiện nay. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành mục tiêu của các kẻ xấu. Do đó, để kịp thời đưa ra phương án phòng vệ chính đáng, giúp đảm bảo an toàn cho bản thân, đầu tiên, bạn cần nhận biết được một vụ đánh hội đồng là như thế nào.

Đặc điểm của vụ tấn công hội đồng đó là do hai hay nhiều người cố ý tấn công, gây thương tích cho nạn nhân. Hành vi này đã được lên kế hoạch, chuẩn bị về địa điểm, thời gian từ trước để khiến người bị hại bị bất ngờ và không thể nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài.

Nếu nạn nhân không biết được cách tự vệ khi bị đánh hội đồng thường sẽ bị đánh đập dã man, thương tích đầy mình, để lại hậu quả nặng nề về cả thể xác lẫn tinh thần. Do đó, hành vi này cần phải lên án và có biện pháp xử lý theo đúng pháp luật để răn đe, dạy dỗ, trừng phạt những đối tượng gây án. Bên cạnh đó còn giúp bảo vệ thân thể, sức khỏe và tính mạng của công dân.

Nạn nhân của các vụ đánh hội đồng bị tổn hại về cả sức khỏe lẫn tinh thần

Nạn nhân của các vụ đánh hội đồng bị tổn hại về cả sức khỏe lẫn tinh thần

Những cách tự vệ khi bị đánh hội đồng

Kỹ năng tự vệ khi bị đánh hội đồng là cách thức phòng vệ chính đáng, giúp bảo vệ bản thân mà vẫn tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Khi bị trở thành nạn nhân, bạn cần phải giữ bình tĩnh, quyết đoán, xem xét và đưa ra cách xử lý phù hợp với tình hình thực tế khi bị đánh hội đồng.

Thoát chạy là phương án tối ưu

Như nội dung đã đề cập ở trên, đặc điểm của các vụ đánh hội đồng là có nhiều người, các đối tượng đã có sự chuẩn bị từ trước, khiến bạn bị bất ngờ và không thể tìm sự trợ giúp từ người khác. Vì vậy, rất khó để bạn có thể chống trả hay cố gắng giảng hòa.

Cách tự vệ khi bị đánh hội đồng tốt nhất dành cho bạn ngay lúc này đó là quan sát môi trường xung quanh, lợi dụng sơ hở, lơ là của các đối tượng để chạy thoát càng nhanh càng tốt. Hãy cố gắng chạy đến những địa điểm đông người hay trụ sở công an gần nhất để nhờ sự giúp đỡ.

Tận dụng mọi vật dụng trên đoạn đường thoát chạy

Để ngăn cản, làm chậm bước các đối tượng trong quá trình bị đuổi đánh, bạn có thể hô hào để cầu cứu những người xung quanh, tận dụng địa hình để lẩn trốn hay tạo ra các chướng ngại vật, ném bất kỳ vật cản nào gặp trên đường về phía đối phương.

Tận dụng mọi vật dụng trên đường để gây cản trở cho kẻ hành hung khi thoát chạy

Tận dụng mọi vật dụng trên đường để gây cản trở cho kẻ hành hung khi thoát chạy

Nhớ các yếu điểm yếu trên cơ thể để tấn công tự vệ

Nạn nhân bị đánh hội đồng được quyền chống trả, phòng vệ chính đáng. Do đó, trong trường hợp bị kẻ xấu bao vây, không có cơ hội để thoát chạy thì bạn có thể sử dụng các đòn tự vệ khi bị đánh hội đồng để tự bảo vệ bản thân, tìm kiếm gậy gộc, gạch đá để làm vũ khí, ngăn chặn sự tấn công và đánh trả lại đối tượng đang cố tình hành hung.

Nếu không đủ sức lực và khả năng để chống trả, bạn hãy nhanh chóng nằm xuống, cuộn tròn lại, dùng mọi cách để bảo vệ các điểm yếu của bản thân như mặt, bụng, gáy, hạ bộ,... để giảm thiểu tối đa sự tổn thương cho cơ thể. 

Đặc biệt, bạn cần cố gắng ghi nhớ các đặc điểm nhận dạng của đối tượng tấn công, biển số xe, hung khí gây án,... để trình báo với cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý.

Tố giác với cơ quan chức năng khi bị đánh hội đồng

Sự sợ hãi và im lặng của các nạn nhân vô tình tiếp tay cho các hành vi của những nhóm côn đồ hành hung, đánh ghen,... tiếp diễn. Do đó, nếu bị rơi vào tình thế bị đánh hội đồng, bạn cần tố giác với cơ quan chức năng ngay. Hành động này không chỉ giúp bảo vệ quyền lợi, sức khỏe và tính mạng của bản thân mà còn giúp bảo vệ cộng đồng, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, để những kẻ phạm tội bị trừng phạt thích đáng.

Tố giác với cơ quan chức năng khi bị đánh hội đồng

Tố giác với cơ quan chức năng khi bị đánh hội đồng

Cụ thể, theo quy định của pháp luật Việt Nam, những đối tượng chủ mưu và tham gia vào các vụ đánh hội đồng có thể bị truy cứu trách nhiệm hành chính đến hình sự. Mức độ xử phạt sẽ dựa trên tính chất và độ nghiêm trọng của vụ án. 

  • Theo khoản 3 Điều 5 của Nghị định Số 167/2013/NĐ-CP: Các hành vi thuê hoặc lôi kéo người khác đánh nhau, xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.
  • Theo quy định tại khoản 1, Điều 134 Bộ luật Hình sự - Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác: Phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm đối với người cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp như dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí, axit hoặc hóa chất nguy hiểm, đang bị giữ, tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành án phạt tù, hành vi có tính chất côn đồ,...

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho bản thân, ngăn chặn các đối tượng xấu có cơ hội thực hiện các vụ đánh hội đồng, bạn có thể thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp của Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, được các khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 tự tin khiến bạn hài lòng về dịch vụ bảo vệ của chúng tôi.

Dịch vụ bảo vệ yếu nhân - VIP của Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24

Dịch vụ bảo vệ yếu nhân - VIP của Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách tự vệ khi bị đánh hội đồng mà Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức, nguyên tắc tự vệ khi bị đánh hội đồng, giúp bảo vệ cho bản thân trước mọi tình huống. Ngoài ra, nếu cần thuê dịch vụ bảo vệ để đảm bảo an toàn tốt hơn trước những đối tượng xấu đánh hội đồng, hãy gọi ngay vào số hotline của Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 nhé! Chúng tôi rất sẵn sàng để phục vụ mọi nhu cầu của bạn.