Hướng dẫn cách tự vệ khi bị đánh hội đồng cực hay trong vòng 1 phút

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của các vụ đánh hội đồng. Do đó, việc trang bị cho bản thân các kỹ năng xử lý tình huống, cách tự vệ khi bị đánh hội đồng là rất cần thiết. Điều này giúp bảo vệ sự an toàn cho sức khỏe và tính mạng của bạn trong các trường hợp nguy hiểm.

Trong bài viết này, Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 sẽ hướng dẫn cho bạn các kỹ năng tự vệ, cũng như cách tố giác với cơ quan chức năng khi bị đánh hội đồng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn cách tự vệ khi bị đánh hội đồng

Hướng dẫn cách tự vệ khi bị đánh hội đồng

Dấu hiệu nhận biết của một vụ đánh hội đồng

Tấn công hội đồng là hình thức gây thương tích đang trở nên phổ biến hiện nay. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành mục tiêu của các kẻ xấu. Do đó, để kịp thời đưa ra phương án phòng vệ chính đáng, giúp đảm bảo an toàn cho bản thân, đầu tiên, bạn cần nhận biết được một vụ đánh hội đồng là như thế nào.

Đặc điểm của vụ tấn công hội đồng đó là do hai hay nhiều người cố ý tấn công, gây thương tích cho nạn nhân. Hành vi này đã được lên kế hoạch, chuẩn bị về địa điểm, thời gian từ trước để khiến người bị hại bị bất ngờ và không thể nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài.

Nếu nạn nhân không biết được cách tự vệ khi bị đánh hội đồng thường sẽ bị đánh đập dã man, thương tích đầy mình, để lại hậu quả nặng nề về cả thể xác lẫn tinh thần. Do đó, hành vi này cần phải lên án và có biện pháp xử lý theo đúng pháp luật để răn đe, dạy dỗ, trừng phạt những đối tượng gây án. Bên cạnh đó còn giúp bảo vệ thân thể, sức khỏe và tính mạng của công dân.

Nạn nhân của các vụ đánh hội đồng bị tổn hại về cả sức khỏe lẫn tinh thần

Nạn nhân của các vụ đánh hội đồng bị tổn hại về cả sức khỏe lẫn tinh thần

Những cách tự vệ khi bị đánh hội đồng

Kỹ năng tự vệ khi bị đánh hội đồng là cách thức phòng vệ chính đáng, giúp bảo vệ bản thân mà vẫn tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Khi bị trở thành nạn nhân, bạn cần phải giữ bình tĩnh, quyết đoán, xem xét và đưa ra cách xử lý phù hợp với tình hình thực tế khi bị đánh hội đồng.

Thoát chạy là phương án tối ưu

Như nội dung đã đề cập ở trên, đặc điểm của các vụ đánh hội đồng là có nhiều người, các đối tượng đã có sự chuẩn bị từ trước, khiến bạn bị bất ngờ và không thể tìm sự trợ giúp từ người khác. Vì vậy, rất khó để bạn có thể chống trả hay cố gắng giảng hòa.

Cách tự vệ khi bị đánh hội đồng tốt nhất dành cho bạn ngay lúc này đó là quan sát môi trường xung quanh, lợi dụng sơ hở, lơ là của các đối tượng để chạy thoát càng nhanh càng tốt. Hãy cố gắng chạy đến những địa điểm đông người hay trụ sở công an gần nhất để nhờ sự giúp đỡ.

Tận dụng mọi vật dụng trên đoạn đường thoát chạy

Để ngăn cản, làm chậm bước các đối tượng trong quá trình bị đuổi đánh, bạn có thể hô hào để cầu cứu những người xung quanh, tận dụng địa hình để lẩn trốn hay tạo ra các chướng ngại vật, ném bất kỳ vật cản nào gặp trên đường về phía đối phương.

Tận dụng mọi vật dụng trên đường để gây cản trở cho kẻ hành hung khi thoát chạy

Tận dụng mọi vật dụng trên đường để gây cản trở cho kẻ hành hung khi thoát chạy

Nhớ các yếu điểm yếu trên cơ thể để tấn công tự vệ

Nạn nhân bị đánh hội đồng được quyền chống trả, phòng vệ chính đáng. Do đó, trong trường hợp bị kẻ xấu bao vây, không có cơ hội để thoát chạy thì bạn có thể sử dụng nghiệp vụ an ninh để tự bảo vệ bản thân, tìm kiếm gậy gộc, gạch đá để làm vũ khí, ngăn chặn sự tấn công và đánh trả lại đối tượng đang cố tình hành hung.

Nếu không đủ sức lực và khả năng để chống trả, bạn hãy nhanh chóng nằm xuống, cuộn tròn lại, dùng mọi cách để bảo vệ các điểm yếu của bản thân như mặt, bụng, gáy, hạ bộ,... để giảm thiểu tối đa sự tổn thương cho cơ thể. 

Đặc biệt, bạn cần cố gắng ghi nhớ các đặc điểm nhận dạng của đối tượng tấn công, biển số xe, hung khí gây án,... để trình báo với cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý.

Tố giác với cơ quan chức năng khi bị đánh hội đồng

Sự sợ hãi và im lặng của các nạn nhân vô tình tiếp tay cho các hành vi của những nhóm côn đồ hành hung, đánh ghen,... tiếp diễn. Do đó, nếu bị rơi vào tình thế bị đánh hội đồng, bạn cần tố giác với cơ quan chức năng ngay. Hành động này không chỉ giúp bảo vệ quyền lợi, sức khỏe và tính mạng của bản thân mà còn giúp bảo vệ cộng đồng, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, để những kẻ phạm tội bị trừng phạt thích đáng.

Tố giác với cơ quan chức năng khi bị đánh hội đồng

Tố giác với cơ quan chức năng khi bị đánh hội đồng

Cụ thể, theo quy định của pháp luật Việt Nam, những đối tượng chủ mưu và tham gia vào các vụ đánh hội đồng có thể bị truy cứu trách nhiệm hành chính đến hình sự. Mức độ xử phạt sẽ dựa trên tính chất và độ nghiêm trọng của vụ án. 

  • Theo khoản 3 Điều 5 của Nghị định Số 167/2013/NĐ-CP: Các hành vi thuê hoặc lôi kéo người khác đánh nhau, xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.
  • Theo quy định tại khoản 1, Điều 134 Bộ luật Hình sự - Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác: Phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm đối với người cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp như dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí, axit hoặc hóa chất nguy hiểm, đang bị giữ, tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành án phạt tù, hành vi có tính chất côn đồ,...

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho bản thân, ngăn chặn các đối tượng xấu có cơ hội thực hiện các vụ đánh hội đồng, bạn có thể thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp của Bảo vệ Yuki. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, được các khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 tự tin khiến bạn hài lòng về dịch vụ bảo vệ của chúng tôi.

Một số dịch vụ hiện có tại Yuki 24h, mà bạn có thể quan tâm:

Dịch vụ bảo vệ yếu nhân - VIP của Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24

Dịch vụ bảo vệ yếu nhân - VIP của Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24

Thọc hoặc cào vào mắt kẻ tấn công

Khi bị bắt giữ, việc thọc hoặc cào vào mắt kẻ tấn công là một trong những kỹ năng tự vệ khi bị đánh hội đồng tối ưu để tạo cơ hội đào tẩu. Tuy nhiên, bạn nên chọn thời điểm thích hợp hành động để giúp gia tăng tỷ lệ thành công và tránh làm cho kẻ bắt giữ bực tức nếu bạn thất bại.

Khu vực mắt là vùng da mềm, dễ bị tổn thương nên khi tấn công, sẽ làm kẻ xấu đau đớn và có thể gây sơ hở để bạn có thể bỏ chạy. Lưu ý rằng, tấn công vào mắt của đối phương chỉ sử dụng trong tình huống cần thiết để tránh gây hậu quả nghiệm trọng cho cả hai bên.

Làm gì khi hội đồng trói tay, chân

Trong trường hợp bị trói, cách tự vệ khi bị đánh hội đồng trước hết phải dựa trên sự bình tĩnh của bản thân. Sau đó, suy nghĩ đến cởi trói và tìm cơ hội trốn thoát bằng cách tham khảo các bước sau:

Tình huống 1: Cởi trói băng dính

Bước 1: Quan sát xung quanh và đảm bảo không ai nhìn thấy các hành động cởi trói.

Bước 2: Dùng sức nâng tay lên cao đầu và giữ vững ở vị trí đó.

Bước 3: Tập trung sức vào cánh tay, dứt khoát giật mạnh tay xuống ngang lồng ngực để băng dính có thể bung ra. Nên nhớ phải hành động dứt khoát và cần phải dùng sức hơn ở cánh tay.

Bước 4: Tìm cơ hội chạy trốn. Nếu 2 chân cũng bị trói, hãy đặt hai tay vào giữa hai đầu gối, hướng xuống dưới và hành động nhanh chóng.

Cởi trói băng dínhCởi trói băng dính

Tình huống 2: Cởi trói dây ZIP

Bước 1: Đừng cố chống trả mà hãy tỏ ra hợp tác bằng cách đưa tay sát vào trước lòng ngực, nhằm tạo khoảng trống giữa cổ tay và tăng cơ hội cởi trói thành công.

Bước 2: Dùng răng nới lỏng dây trói ra thêm nữa nếu có thể.

Bước 3: Xây cổ tay để tìm cách thoát ra khỏi sức trói của dây zip.

Bước 4: Khi một tay đã thoát có thể dễ dàng để chạy trốn mà không bận tâm tay còn lại.

Cởi trói dây ZIP

Cởi trói dây ZIP

Tình huống 3: Cởi trói bằng dây

Bước 1: Một sợi dây nhựa hoặc dây dù vừa là dụng cụ tự vệ vừa là dụng cụ để cởi trói hiệu quả và không thể nghi ngờ nếu mang theo bên người.

Bước 2: Quấn sợi dây dù quanh mắt cá chân tạo một vòng tròn qua bàn chân để tạo ra dây kéo cắt đứt dây trói bằng nhựa.

Bước 3: Quá trình cắt dây có thể tốn nhiều thời gian, nên bạn phải đảm bảo không bị phát hiện phương án.

Bước 4: Sau khi đã cắt đứt dây, bạn hãy nhanh chóng tìm đường trốn thoát và tìm người cứu giúp.

Trốn thoát trong khi kẻ tấn công đang bị vô hiệu hóa

Cách ứng xử khi bị đánh hội đồng là trốn thoát chứ không phải đáp trả hoặc chịu đòn. Bạn nên nhớ mục đích của tự vệ là để bảo vệ bản thân, không phải để đánh nhau hoặc trả thù. Chính vì vậy, những kẻ tấn công bạn bị vô hiệu hóa thì hãy đến cơ quan cảnh sát để trình báo. Một số dụng cụ tự vệ có thể vô hiệu hóa đối phương như: Chích điện, bình xịt hơi cay,...

Tuy nhiên, luật pháp Việt Nam không cho phép mua bán và tàng trữ hoặc mang lên người những dụng cụ này nên bạn sẽ không thể sử dụng chúng để tự vệ. Nếu là một người nổi tiếng, doanh nhân hoặc chính trị gia cao cấp,... hay đơn giản vì có nhiều tiền, thì việc sử dụng dịch vụ thuê bảo vệ chuyên nghiệp từ những công ty bảo vệ uy tín có thể đảm bảo an toàn là rất cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể học thêm các thế võ tự vệ cơ bản và rèn luyện sức khỏe bản thân sẽ giúp bạn tự vệ trong những tình huống nguy hiểm.

Cách xử lý khi bị chặn đường

Bạn đang bị theo dõi như con mồi và có thể bị tấn công bất ngờ mà không có sự trợ giúp từ bên ngoài. Những vụ tấn công như vậy thường có hậu quả nặng nề và có thể đe dọa tính mạng. Nếu bạn đang đi xe máy và bị một nhóm đối tượng đuổi theo và chặn đường, bạn nên nhanh chóng xuống xe, khóa cổ, cầm chìa khóa và bỏ chạy, vừa chạy vừa hét lên cầu cứu.

Cách xử lý khi bị chặn đường

Làm gì khi bị gây sự trên đường

Trong trường hợp này, bạn không nên cãi vã hay đối đầu với nhóm tấn công. Nếu bạn bị vây kín, hãy đứng sát vào vật cản gần nhất và bảo vệ các vị trí hiểm trên cơ thể. Nếu bạn không thể chạy trốn, hãy di chuyển liên tục và hét lên để thu hút sự chú ý của người khác và đòi hỏi sự trợ giúp.

Cách tự vệ khi bị đánh hội đồng để cướp trắng trợn

Nếu bị đánh thì được phép chống trả và kêu cứu thật to bằng những câu ngắn gọn, dễ hiểu. Ngược lại, nếu không tự vệ được, hãy bỏ chạy, vừa chạy vừa hô cướp. Tuyệt đối không đôi co, kiếm chuyện với họ vì chỉ gây bất lợi cho bạn. Lưu ý, khóa cổ xe và chạy đến điểm an toàn gần nhất CSGT, chặn các phương tiện,... Việc này để thu hút sự chú ý người dân, kêu gọi sự giúp đỡ.

Cách tự vệ khi bị đánh hội đồng để cướp trắng trợn ngay giữa ban ngày

Kỹ năng xử lý cướp trắng trợn ngay giữa ban ngày

Cách tự vệ khi bị tấn công bằng dao

Nếu bạn đang đối mặt với tình huống nguy hiểm, bạn có thể lựa chọn đối phó bằng cách bỏ chạy. Ngược lại, nếu bạn tự tin và có khả năng chống trả thì hãy sử dụng động tác bẻ tay đối phương.

Để thực hiện động tác bẻ tay đối phương, bạn có thể sử dụng ngón cái của mình để nắm giữ cổ tay đối phương, và bẻ ngược lại. Hoặc có thể nắm ở phía trên gần khuỷu tay và kéo mạnh để đối phương ngã rồi bỏ chạy.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng các kỹ thuật tự vệ và luôn cố gắng tránh đối đầu với kẻ xấu để tránh gặp phải những tình huống nguy hiểm.

Làm gì khi bị đánh ở trường?

Nếu bạn thường bị đánh ở trường, đây là những cách để tránh việc bị đánh và đi học một cách an toàn:

  • Tránh gây gổ hoặc xung đột với những người khác trong trường: Nếu bạn cảm thấy bị kích động hoặc tức giận, hãy tìm cách giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh và hòa nhã.
  • Nếu bạn cảm thấy không an toàn trong khu vực của mình, hãy xin phép thầy cô hoặc cán bộ giám sát để được di chuyển đến một khu vực an toàn hơn.
  • Hãy tìm một nhóm bạn bè có cùng sở thích và tư duy để học chung và hỗ trợ lẫn nhau trong trường. Điều này có thể giúp bạn tăng sự tự tin và tránh việc bị đánh.
  • Nếu bạn bị đánh hội đồng hoặc bị kích động bởi những người khác, hãy tìm sự giúp đỡ từ cán bộ giám sát, thầy cô hoặc những người có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.
  • Hãy luôn giữ một thái độ tôn trọng và lịch sự đối với những người khác trong trường, và tránh việc đụng độ hoặc xung đột với họ.
  • Nếu tình huống trở nên quá khó khăn để tự giải quyết, hãy luôn tìm sự giúp đỡ từ những người tin cậy như gia đình, người thân hoặc những chuyên gia tâm lý học.

Giải đáp thắc mắc: Bị đánh có nên đánh lại không?  

Câu trả: Không.

Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 không khuyến khích bất kỳ hành động bạo lực nào. Khi bạn bị đánh, tốt nhất là nên tìm cách tránh xa hoặc xin lỗi để giải quyết vấn đề một cách hòa bình. Nếu tình huống trở nên nguy hiểm và bạn không thể tránh được, hãy liên hệ với cảnh sát để được giúp đỡ. Nói chung, việc đánh lại không giải quyết vấn đề và có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Hướng dẫn cách tự vệ cho trẻ em khi bị đánh hội đồng

Trẻ em là những đối tượng có khả năng tự vệ bẩm sinh rất yếu và gần như trẻ em không nhận biết, phán đoán và tự bảo vệ bản thân khỏi những tình huống nguy hiểm. Điều này đòi hỏi các bậc phụ huynh phải chú ý và hướng dẫn con cái để giúp chúng nhận thức được nguy hiểm và có khả năng tự bảo vệ tốt hơn.

Các phụ huynh cần chủ động dạy trẻ tự vệ khi bị đánh, các tình huống nguy hiểm, cách nhận biết, xử lý và bảo vệ bản thân trong từng trường hợp. Ví dụ, trẻ cần biết tránh xa các vật sắc nhọn trong lúc chơi, không chạm vào các ổ điện, tránh xa lửa, và nhiều hơn nữa.

Hướng dẫn cách tự vệ cho trẻ em khi bị đánh hội đồng

Dạy trẻ cạnh tự vệ khị bị đánh hội đồng

Ngoài ra, các phụ huynh cần hướng dẫn con cách tự vệ trong trường hợp bị bạn bè hoặc người khác đánh đập hoặc bắt nạt. Khi bị đe dọa, trẻ cần biết bỏ chạy tới nơi có người lớn để được giúp đỡ. Ở độ tuổi nhỏ, trẻ thường sợ hãi và không dám lên tiếng, vì vậy việc hướng dẫn cách tự bảo vệ trong trường hợp này rất quan trọng.

Trong trường hợp trẻ không thể trốn chạy hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ khi bị tấn công, phụ huynh cần hướng dẫn con ngồi xuống, khom chân lên, cúi mặt và dùng tay che đầu và vùng gáy để bảo vệ các vùng hiểm khỏi bị đánh. Sau đó, phụ huynh cần kiểm tra các vết thương và tình trạng sức khỏe của con, và đưa con đến trung tâm y tế nếu cần thiết.

Khi biết con bị đánh hoặc bị bắt nạt, phụ huynh cần giữ bình tĩnh và không tra hỏi hay quát mắng con. Việc đầu tiên cần làm là kiểm tra sức khỏe của con và hỏi xem con có bị đau tại đâu không. Nếu cần, phụ huynh có thể đưa con đến bác sĩ để kiểm tra và điều trị. Sau đó, phụ huynh có thể tìm phương án xử lý để chấm dứt tình trạng bắt nạt.

Để giúp con có khả năng tự vệ và phòng thân tốt hơn, phụ huynh có thể cho con đi học các thế võ tự vệ cơ bản để rèn luyện cơ thể và tăng cường kỹ năng tự vệ. Tuy nhiên, việc này cần phải được thực hiện với sự đồng ý và hướng dẫn của giáo viên hoặc nhà huấn luyện.

Học võ là một kỹ năng tự vệ tối ưu

Học võ là một kỹ năng tự vệ tối ưu

Cách tự vệ cho phụ nữ khi bị đánh hội đồng

Các đòn tự vệ khi bị đánh hội đồng là rất quan trọng đối với phụ nữ nói chung. Nhiều người đã học các môn võ để tăng khả năng tự vệ và có thể bảo vệ bản thân tốt hơn trong các tình huống nguy hiểm.

Bên cạnh đó, phụ nữ và trẻ em thường được ưu tiên giúp đỡ và bảo vệ trong các tình huống khẩn cấp. Nếu gặp phải tình huống nguy hiểm, chị em có thể la lớn để nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh. Nếu bị khống chế, chị em cần cố gắng tìm cách và dùng các dụng cụ tự vệ để bảo vệ hoặc tấn công vào các vùng nguy hiểm của kẻ xấu, sau đó nhanh chóng bỏ chạy và hô hoán để những người xung quanh biết và đến giúp đỡ.

Cách tự vệ cho phụ nữ khi bị đánh hội đồng

Các điểm yếu khi đánh nhau các chị em cần nắm rõ

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách tự vệ khi bị đánh hội đồngBảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức, nguyên tắc tự vệ khi bị đánh hội đồng, giúp bảo vệ cho bản thân trước mọi tình huống. Ngoài ra, nếu cần thuê dịch vụ bảo vệ để đảm bảo an toàn tốt hơn trước những đối tượng xấu đánh hội đồng, hãy gọi ngay vào số hotline của Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 nhé! Chúng tôi rất sẵn sàng để phục vụ mọi nhu cầu của bạn.

0909292303