5+ Các thế võ tự vệ đơn giản giúp bạn nữ thoát khỏi yêu râu xanh

Các thế võ tự vệ là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm hiện nay. Theo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), chỉ riêng những tháng đầu năm 2023, có hơn 3.000 ca cấp cứu do đánh nhau - Một con số đáng báo động về tình hình xã hội. Do đó, việc trang bị võ tự vệ sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bị tấn công, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thân thể. Vậy, có những thế võ tự vệ nào đơn giản, dễ thực hiện? Cùng Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Các thế võ tự vệ đơn giản được sử dụng khi nào?

Các thế võ tự vệ cơ bản có thể được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau, như tình huống thường gặp nhất là khi bạn cảm thấy bị đe dọa hoặc có nguy cơ bị tấn công. Bạn có thể sử dụng các thế võ phòng thân để tự bảo vệ mình và thoát khỏi tình huống nguy hiểm.

Tuy nhiên, việc sử dụng các thế võ tự vệ đơn giản chỉ là một phương tiện tạm thời để giải quyết tình huống nguy hiểm, và không phải là giải pháp hoàn hảo. Trong nhiều trường hợp, nếu có thể tránh xa hoặc tìm cách thoát khỏi tình huống nguy hiểm, đó là lựa chọn tốt nhất.

Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2021, khoảng 1/3 phụ nữ và cô gái trên toàn cầu đã từng bị quấy rối tình dục ít nhất một lần trong đời. Tại Mỹ, một cuộc khảo sát của Viện nghiên cứu Pew năm 2017 cho thấy hơn một nửa phụ nữ và cô gái đã từng trải qua kinh nghiệm quấy rối tình dục, và khoảng 1/5 nam giới cũng từng bị quấy rối tình dục. Chính vì thế, cần khuyến khích chị em phụ nữ học một số các thế võ tự vệ cho nữ để bảo vệ bản thân mình.

Mách bạn 5+ Thế võ tự vệ đơn giản giúp bạn nữ thoát khỏi yêu râu xanh

Lưu lại ngay các thế cơ bản trong võ cổ truyền này để biết phòng thân.

Quả đấm chìa khóa

Luật pháp Việt Nam hiện hành nghiêm cấm việc mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí (kể cả vũ khí tự vệ phổ biến) nên chúng ta khó có thể sử dụng các phương tiện này trong việc phản công lại kẻ xấu. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng chìa khóa - vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày như một dụng cụ tự vệ cá nhân hợp pháp. Đây được xem như là một trong các thế võ tự vệ hiệu quả, đơn giản cho mọi người khi có sẵn chìa khóa xe hoặc nhà bên người. 

Đấm tay kết hợp chìa khóa

Đấm tay kết hợp chìa khóa giúp gây ra sát thương lớn hơn cho kẻ xấu

Cách tự vệ đơn giản bằng chìa khóa:

 • Bước 1: Nắm chặt tay tạo thành một nắm đấm, với ngón út đến ngón trỏ gập lại vào lòng bàn tay và ngón cái đặt chắc chắn trên đốt thứ hai ngón trỏ. Tư thế này giúp tung ra một cú đấm với tối đa lực.
 • Bước 2: Nhét chìa khóa vào đốt thứ nhất giữ ngón trỏ và ngón giữa để tạo thành vũ khí tự vệ chắc chắn.
 • Bước 3:  Khi tự vệ, bạn hãy vun nắm đấm có chìa khóa về phía kẻ xấu để tạo sơ hở trốn thoát hoặc khống chế đối tượng. 

Lưu ý: Khi sử dụng chìa khóa để làm vũ khí tấn công nên tránh các điểm yếu chí mạng hoặc vị trí để lại thương tật nghiêm trọng cho đối tượng như mắt, tai,... 

Tấn công vào vùng hiểm của đối phương

Trong các thế võ tự vệ thì tấn công điểm yếu, vùng hiểm là kỹ thuật hiệu quả, giúp nhanh chóng thoát khỏi khống chế của kẻ xấu. Vị trí này thường là háng và các huyệt đạo trên người. Để thực hiện được các thế võ tấn công vào vùng hiểm đòi hỏi bạn phải nắm vững một số kỹ thuật cơ bản để không bị đối thủ phản công.

Các bước tự vệ khi tấn công vào vùng hiểm của kẻ xấu:

 • Bước 1: Đưa chân về tư thế thủ, trụ và giữ cho cơ thể được thăng bằng. 
 • Bước 2: Hai tay đưa về phía trước, nắm chặt. Trong đó, tay thuận để cao hơn tay còn lại.
 • Bước 3: Quan sát kẻ xấu, lợi dụng sơ hở để dùng chân tấn cao vào hạ bộ. Trường hợp đối tượng áp sát có thể chuyển hướng tấn công vào mắt hoặc mặt. Với lực tác động mạnh, đối tượng sẽ cảm thấy đau đớn, tê liệt tạo cơ hội để bạn chạy thoát. 

Tấn công vào hạ bộ

Tấn công vào hạ bộ là kỹ thuật tự vệ được sử dụng phổ biến nhất

Tấn công bằng lòng bàn tay - Một trong các thế võ tự vệ cần biết

Nhắc đến tự vệ phản công, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nắm đấm. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có đủ lực để tạo nên một cú đấm gây đau đớn cho kẻ xấu nên lòng bàn tay sẽ là giải pháp tối ưu khi tự vệ trong trường hợp này. Theo các chuyên gia võ thuật đánh giá thì trong các thế võ thì đánh xóc ngược lên bằng lòng bàn tay có tỷ lệ chính xác cao hơn và gây đau đớn cho kẻ xấu. 

Hướng dẫn tấn công đối tượng bằng lòng bàn tay như sau:

 • Bước 1: Đưa bản thân về tư thế phòng vệ, đảm bảo cơ thể không bị mất thăng bằng khi kẻ xấu tấn công. 
 • Bước 2: Hơi ngửa cổ tay ra sau, các ngón tay thả lòng và dồn lực vào lòng bàn tay và cánh tay. 
 • Bước 3: Canh lúc đối tượng tấn công hoặc khi có sở hở (khi bị khống chế) đẩy mạnh lòng bàn tay lên theo hướng lỗ mũi hoặc cổ họng. 
 • Bước 4: Thừa cơ kẻ xấu bị đau đơn sau cú tấn công bất ngờ tìm cơ hội trốn thoát và nhờ sự trợ giúp của người gần nhất.   

Tấn công bằng lòng bàn tayThế võ tự vệ cơ bản khi tấn công bằng lòng bàn tay

Các thế võ tự vệ đơn giản khi tấn công bằng khuỷu tay

Khuỷu tay là vị trí mang lại hiệu quả gây sát thương cao trong các thế võ tự vệ. Kỹ thuật này phù hợp để tấn công đối tượng trong cự ly gần, không đủ khoảng cách để tung ra một cú đấm hay đá với toàn bộ sức mạnh. Tuy nhiên, nếu tinh mắt thì đối thủ vẫn có thể đỡ đòn dễ dàng nên bạn cần phải thực hiện động tác nhanh chóng và mạnh mẽ.

Các bước tự vệ với khuỷu tay như sau:

 • Bước 1: Giữ cho cơ thể thăng bằng, với chân trụ vững là yếu tố quyết định lực của cú đánh bằng khuỷu tay.
 • Bước 2:  Đưa 2 tay song song về trước, gập khuỷu tay lại và thu mình vào tư thế phòng thủ.
 • Bước 3: Khi kẻ xấu tấn công, dùng lực cánh tay vung thật mạnh khuỷu tay về điểm yếu của đối tượng như cổ, mặt,... 
 • Bước 4: Trong lúc đối tượng còn bất ngờ và đau đớn sau đòn tấn công, bạn hãy nhanh chóng tẩu thoát và tìm kiếm sự hỗ trợ từ người khác.

Kỹ thuật tung đòn bằng khuỷu tay

Kỹ thuật tung đòn bằng khuỷu tay được các thế võ tự vệ áp dụng rất nhiều do sát thương và độ ứng biến cao

Trong trường hợp kẻ xấu tấn công từ phía sau, bạn cũng có thể dùng những thế võ tự vệ này phản công bằng cách xoay người về sau, tạo đà tung đòn khuỷu tay. Lúc này, lực từ bản thân cộng hưởng với tốc độ xoay sẽ cho ra một đòn tấn công đẹp mắt, với lực mạnh hơn. 

Trốn thoát khi bị ôm chặt phía sau

Không phải tất cả kẻ xấu đều tấn công từ chính diện, một số đối tượng lựa thời cơ để tấn công bất ngờ từ phía sau để dễ dàng đạt được mục đích hơn. Do đó, việc nắm được các thế võ tự vệ trong trường hợp này là rất cần thiết. Nguyên tắc cơ bản trong phương pháp tự vệ này là tìm sơ hở để thoát khỏi khống chế và tung đòn phản công đối phương. 

Bạn có thể thực tự vệ phản công trong trường hợp kẻ xấu tấn công từ phía sau theo các kỹ thuật sau đây:

 • Bước 1: Cúi về trước để thay đổi trọng lượng cơ thể, gây khó khăn cho kẻ xấu trong việc khống chế bạn.
 • Bước 2: Xác định vị trí mặt của kẻ xấu và áp dụng kỹ thuật tấn công bằng khuỷu tay.
 • Bước 3: Bằng một lực đủ mạnh, kẻ xấu sẽ bị đau và tạo sơ hở để bạn thoát khỏi khống chế. Lúc này, bạn có thể bồi thêm một đòn đá chân vào chỗ hiểm để tạo đủ thời gian bỏ trốn.   

Với kẻ xấu tấn công từ phía sau thì thoát khỏi kiểm soát là điều kiện cần thiết

Với kẻ xấu tấn công từ phía sau thì thoát khỏi kiểm soát là điều kiện cần thiết

Thoát khỏi khi cánh tay bị mắc kẹt

Đây là một biến thể khó phản công hơn khi bị kẻ xấu tấn công từ phía sau. Hiểu đơn giản thì lúc này bạn đã bị đối tượng áp sát từ phía sau, ôm chặt và khóa cử động của hai tay. Trong trường hợp này, tránh để tay kẻ xấu chuyển lên cao hơn và thực hiện kỹ thuật khóa đầu - Điều này khiến bạn khó phản công và rơi vào tình thế nguy hiểm hơn.

Để hạn chế nguy cơ bị xâm hại và phản công để trốn thoát, bạn có thể thực hiện các thế võ tự vệ như sau:

 • Bước 1: Ngăn chặn kẻ xấu thực hiện khóa đầu, đồng thời nghiêng hông sang bên và dùng tay để tấn công vào háng đối tượng.
 • Bước 2: Thừa cơ hội kẻ địch còn đang bất ngờ và đau đớn, bạn thu tay về sát ngực, dùng khuỷu tay để phá bỏ khống chế. Sau đó, bạn cần phải nhanh chóng thoát khỏi vòng tay kẻ xấu.
 • Bước 3: Cong chân để tung một cú đá thật mạnh vào hạ bộ kẻ xấu để có đủ thời gian bỏ trốn thật xa và nhờ sự giúp đỡ từ người xung quanh.

Thoát khỏi khi cánh tay bị mắc kẹtThoát khỏi khi cánh tay bị mắc kẹt

Các tư thế võ phòng thân khi bị khóa đầu một bên

Trường hợp bị kẻ xấu khóa tay quanh đầu, bạn nên ưu tiên tránh bị nghẹn và giữ bình tĩnh để tìm sơ hở phản công. Tư thế này được xem là khó phá giải trong các thế võ tự vệ. Nếu có bất kỳ sai sót nào trong quá trình thực hiện cũng khiến bạn bị siết trật kiểm soát và khó để thoát hơn.

Cách thực hiện thế võ tự vệ trong trường hợp bị khóa đầu như sau:

 • Bước 1: Nếu bạn bị khóa đầu về bên phải kẻ xấu thì hãy dùng tay phải của bạn để tấn công thật mạnh vào hạ bộ đối tượng (ngược lại). Lưu ý, bạn không có nhiều cơ hội để phản công trong trường hợp này nên hãy xác định đúng vị trí, tung đòn phản công với lực mạnh và chính xác nhất.
 • Bước 2: Lợi dụng thời cơ kẻ xấu đang đau đớn và nới lỏng khóa tay, bạn hãy nhanh chóng thoát khỏi.
 • Bước 3: Tiếp tục tấn công vào điểm yếu của kẻ xấu để tạo đủ thời gian trốn thoát.       

Bị khóa đầu một bên là thế “hiểm” nên cần cẩn trọng khi tự vệ

Bị khóa đầu một bên là thế “hiểm” nên cần cẩn trọng khi tự vệ 

Thế võ tự vệ khi bị bóp chặt cổ

Với những kẻ xấu tấn công bằng cách bóp chặt cổ từ chính diện thường không quá khó để phản công. Bằng các thế võ tự vệ cơ bản bạn hoàn toàn có thể hóa giải và tấn công ngược lại kẻ xấu. Từ đó, bạn có thể tạo cơ hội để bỏ trốn, với tỷ lệ thành công cao hơn. 

Cách hóa giải khi bị bóp chặt cổ như sau:

 • Bước 1: Dùng hai tay để nắm cánh tay đòi phương, mục đích chính để giảm bớt áp lực nơi cổ tay.
 • Bước 2: Một chân bước sang bên để tạo tư thế thủ, giữ thăng bằng cho cơ thể. Chân còn lại vun cước đá thật mạnh vào hạ bộ kẻ xấu.
 • Bước 3: Trong lúc kẻ xấu còn đang đau đớn, nhanh chóng bỏ chạy đến hướng có đông dân cư để cầu cứu.   

Các thế võ tự vệ đơn giản khi bị đối phương nắm chặt tóc

Đối tượng bị tấn công trong trường này thường là phái nữ do có mái tóc dài dễ để kẻ xấu nắm chặt. Lúc này, bạn không nên giãy giụa hoặc phản kháng ngay lập tức, vì chỉ càng khiến kẻ xấu giữ chặt hơn. Với từng trường hợp bị túm tóc khác nhau, bạn có thể áp dụng các thế võ tự vệ như sau:

 • Trường hợp bị nắm chặt tóc chính diện: bạn chỉ cần để một tay hờ trước mặt kẻ xấu để đánh lạc hướng, tay còn lại tấn công vào điểm yếu như mặt hoặc bụng để tạo tiền đề bỏ trốn. Ngoài ra, một đòn đá mạnh vào hạ bộ cũng khiến kẻ địch đau đớn và hồi phục chậm hơn, tạo đủ thời gian để bạn đến nơi an toàn.

Khi bị nắm tóc chính diện có thể hóa giải bằng cách tấn công bất ngờ vào điểm yếu

Khi bị nắm tóc chính diện có thể hóa giải bằng cách tấn công bất ngờ vào điểm yếu

 • Trường hợp bị túm tóc từ phía sau: Dùng 2 tay khóa chặt tay đang nắm tóc của kẻ xấu, đồng thời xoay người và lên gối vào hạ bộ đối phương. Lúc này, cơn đau sẽ khiến kẻ xấu nới lỏng tay tạo cơ hội để bạn trốn thoát. 

Học môn võ nào để tự vệ?

Có rất nhiều môn võ khác nhau có thể được học để tự vệ, tuy nhiên, mỗi môn võ có những đặc điểm riêng và cần phù hợp với nhu cầu và khả năng của từng người. Dưới đây là một số môn võ phổ biến để tự vệ:

Các thế võ Taekwondo

Taekwondo là một môn võ thuộc loại võ thuật chân - tay của Hàn Quốc, với các đòn tay và đá được sử dụng để tấn công và phòng thủ. Dưới đây là một số thế võ Taekwondo phổ biến:

 • Ap Chagi (đá trước): Là thế đá đơn giản nhất, với một bước chân đẩy trước và một đá bằng chân đối diện.
 • Yop Chagi (đá cạnh): Thế đá theo chiều ngang với một chân được giơ lên và đẩy ra phía bên trong hoặc bên ngoài.
 • Dollyo Chagi (đá quay): Là thế đá quay quanh và đẩy chân ra phía trước, bên trong hoặc bên ngoài.
 • Tollyo Chagi (đá bổ nhảy): Là thế đá bằng chân nhảy lên và đẩy chân ra phía trước.
 • Bitureo Chagi (đá xoắn): Đá xoắn trên không trung với chân giật lên và đẩy chân ra phía trước hoặc bên cạnh.
 • Dwit Chagi (đá kép): Là thế đá hai lần liên tiếp với hai chân khác nhau.
 • Huryo Chagi (đá lùi): Thế đá đẩy chân ra phía sau để đá thẳng hoặc xoay.
 • Bandae Dollyo Chagi (đá quay ngược): Đá quay ngược với một bước chân đẩy về phía sau trước khi đẩy chân ra phía trước.

Các thế võ taekwondoCác thế võ cơ bản trong Taekwondo

Các thế võ Taekwondo có thể được sử dụng cho mục đích tấn công hoặc phòng thủ, tùy thuộc vào tình huống và chiến thuật của võ sĩ.

Karate là một trong những môn võ tốt nhất để tự vệ

Karate là một môn võ thuật có nguồn gốc từ Nhật Bản, với nhiều thế võ khác nhau được sử dụng để tấn công và phòng thủ. Sau đây là một số thế võ phổ biến trong Karate:

 • Zenkutsu-dachi (thế võ chân trước): Được sử dụng để tấn công hoặc phòng thủ, với một chân trước duỗi thẳng và một chân sau uốn cong.
 • Kokutsu-dachi (thế võ chân sau): Giúp người luyện tập trung vào sức mạnh và độ ổn định, với một chân trước uốn cong và một chân sau đẩy lùi.
 • Kiba-dachi (thế võ chân ngựa): Thế này được sử dụng để tăng cường sức mạnh và trọng tâm, với cả hai chân uốn cong giống như một con ngựa.
 • Hangetsu-dachi (thế võ bán trăng): Sử dụng để tăng cường sức mạnh và sự ổn định, với cả hai chân uốn cong và một chân trước dựng thẳng.
 • Nekoashi-dachi (thế võ chân mèo): Tăng cường khả năng di chuyển và tấn công, với một chân trước đặt thẳng và một chân sau uốn cong.
 • Sanchin-dachi (thế võ tam điểm): Sử dụng để tăng cường sức mạnh và sự ổn định, với cả hai chân uốn cong và đặt sát vào nhau.

Các thế võ KarateCác thế võ đơn giản trong Karate

Mỗi thế võ trong Karate đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, và người tập Karate sẽ lựa chọn thế phù hợp với mục đích và phong cách của họ.

Các thế võ Judo cơ bản

Judo là một môn võ thuộc nhóm võ đối kháng (martial arts) được phát triển từ các kỹ thuật võ đạo của Nhật Bản. Judo tập trung vào việc sử dụng sức lực và trọng lực của đối thủ để đánh bại anh ta. Dưới đây là một số thế võ Judo phổ biến:

 • Tai otoshi: Kỹ thuật đẩy đối thủ bằng chân.
 • Seoi nage: Kỹ thuật đánh đối thủ bằng cú đánh từ phía sau.
 • Uki goshi: Kỹ thuật ném đối thủ lên bên vai.
 • Osoto gari: Kỹ thuật đánh đối thủ bằng cú đá chân vào đùi.
 • Harai goshi: Kỹ thuật ném đối thủ bằng cách quay người và ném từ bên hông.
 • O uchi gari: Kỹ thuật đánh đối thủ bằng cú đá vào bên trong chân của đối thủ.
 • Koshi guruma: Kỹ thuật ném đối thủ bằng cách dùng bên trong đùi để đẩy đối thủ ra ngoài.
 • Kata guruma: Kỹ thuật ném đối thủ bằng cách dùng tay bên trái bắt cổ tay đối thủ, sau đó dùng bên trong đùi của bên phải để ném.
 • Sumi gaeshi: Kỹ thuật đẩy đối thủ xuống và ném.

Các thế võ Judo cơ bảnCác thế võ Judo cơ bản

Các thế võ Judo có thể được sử dụng để tấn công hoặc phòng thủ trong các trận đấu võ đài hoặc trong các tình huống tự vệ. Tuy nhiên, để thành thạo các thế võ này, người tập luyện Judo cần phải có kỹ năng và kinh nghiệm đầy đủ, và được huấn luyện bởi những người giỏi trong môn võ này.

Muay Thái và Kickboxing

Muay Thái và Kickboxing đều là các thế võ tự vệ đơn giản đòi hỏi sự nhanh nhẹn, dẻo dai và sức mạnh. Tuy nhiên, chúng có một số khác biệt về các thế võ chính:

Các thế võ Muay Thái chủ yếu là đá, đấm, kẹp và gối. Các chiêu thức này tập trung vào sức mạnh và tầm với của cánh tay và chân của người đánh Muay Thái. Các thế võ Muay Thái cũng bao gồm những kỹ thuật chống đá và chống đấm.

Các thế võ Kickboxing cũng bao gồm đá và đấm, nhưng tập trung hơn vào kỹ thuật đấm. Kickboxing có xu hướng sử dụng nhiều kỹ thuật đấm bằng cánh tay, chẳng hạn như jab, cross và hook, cùng với những cú đá cơ bản. Kickboxing cũng có những kỹ thuật chống đấm và đá, tuy nhiên chúng không phổ biến như trong Muay Thái.

Trong cả hai môn võ này, các võ sĩ thường sử dụng nhiều kỹ thuật bổ sung như clinch (cố định đối phương), sweep (phá bẫy đối phương), hay các kỹ thuật khác để tạo ra lợi thế trong trận đấu.

Các thế võ cơ bản của Kick BoxingCác thế võ cơ bản của Kick Boxing

MMA là môn võ tốt nhất để bảo vệ

MMA (Mixed Martial Arts) là một môn võ đối kháng kết hợp nhiều kỹ thuật từ các môn võ khác nhau như Boxing, Muay Thai, Jiu-Jitsu, Wrestling, Taekwondo, và Karate. Dưới đây là một số thế võ phổ biến trong MMA:

 • Jab: Một cú đấm ngắn nhẹ nhàng được tung ra bằng tay trái.
 • Cross: Một cú đấm chính xác và mạnh bằng tay phải.
 • Hook: Một cú đấm chéo được tung ra từ bên trong của tay.
 • Uppercut: Một cú đấm ngược lên được tung ra từ dưới lên.
 • Front kick: Một cú đá bằng chân trước, được sử dụng để giữ khoảng cách và phòng thủ.
 • Roundhouse kick: Một cú đá bằng chân được tung ra từ phía sau, đi qua một góc rộng.
 • Sidekick: Một cú đá bằng chân đưa ra bên trong để đá vào mục tiêu.
 • Clinch: Kỹ thuật bắt tay và tiếp xúc trực tiếp với đối thủ, thường được sử dụng để chiến đấu hoặc tấn công ở cự ly gần.
 • Takedown: Kỹ thuật đưa đối thủ xuống mặt đất hoặc vào tư thế không cân bằng để dễ dàng tấn công.
 • Ground and Pound: Kỹ thuật tấn công đối thủ khi đối thủ đang nằm trên mặt đất.

Các thế võ MMA cơ bảnCác thế võ MMA từ cơ bản đến chuyên nghiệp

Tất cả các thế võ này đều có thể được sử dụng trong các trận đấu MMA và thường được học và rèn luyện bởi các võ sĩ MMA chuyên nghiệp.

Địa chỉ thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín - Công ty Bảo vệ Yuki Sepre 24 

Công ty bảo vệ Yuki là một trong những đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ an ninh và bảo vệ tại Việt Nam. Với mục tiêu mang lại sự an toàn và bảo vệ cho các tổ chức, công ty, và cá nhân, Yuki đã tạo ra các giải pháp bảo vệ an ninh toàn diện cho khách hàng. Cùng với, đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những dịch vụ bảo vệ chất lượng cao, đảm bảo an toàn và bảo mật cho khách hàng.

Các dịch vụ của công ty bao gồm:

Dịch vụ bảo vệ nhà máy, kho xưởng

Dịch vụ bảo vệ nhà máy, kho xưởng

Liên hệ với Bảo vệ Việt Nhật Yuki Sepre 24 ngay hôm nay để được tư vấn về dịch vụ bảo vệ yếu nhân.

Tóm lại, nắm được các thế võ tự vệ giúp bạn trốn thoát khỏi những tình huống nguy hiểm nhất. Bên cạnh đó, bạn cần trang bị thêm kiến thức nghiệp vụ an ninh để xử lý tình huống - Đây là giá trị cốt lõi trong tự vệ phản công. Nếu cảm thấy nguy cơ bị đe dọa đến thân thể, tính mạng, bạn có thể thuê bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh trật tự và báo với cảnh sát để được hỗ trợ.

0909292303